4 yếu tố tạo nên một không gian sống sang trọng

Nhiều người cho rằng, không gian sang trọng là sự lấp đầy những món nội thất đắt tiền. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm. Sự sang trọng của không gian sống phải là sự hài hòa, tinh tế trong thiết kế. Mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. 

Nếu bạn muốn sở hữu một không gian sống lý tưởng, toát lên sự sang trọng, đẳng cấp. Hãy tham khảo 4 yếu tố quan trọng được đề cập trong bài viết dưới đây.

Nội dung

Đề cao yếu tố cá nhân

Nhà là nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Cũng là nơi vun đắp tình cảm gia đình và phục vụ sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày. Thế nhưng, xã hội ngày càng phát triển, yếu tố thẩm mỹ cũng ngày càng được chú trọng hơn. Ở mỗi một không gian, một phong cách thiết kế sẽ mang lại những cảm nhận khác nhau.

Trong khi đó mọi gia chủ đều có gu thẩm mỹ và những yêu cầu khác nhau trong thiết kế nội thất. Chính vì vậy, để tạo nên một không gian sống sang trọng điều đầu tiên là tập trung vào yếu tố cá nhân của gia chủ. Một không gian sống lý tưởng, thể hiện phong cách cá nhân của mình, rất cần những đơn vị thiết kế thi công Quảng Ninh uy tín, chuyên nghiệp. Những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm luôn lắng nghe yêu cầu, mong muốn của gia chủ. Từ đó dựa vào không gian sống để đưa ra những thiết kế phù hợp nhất. 

Biệt thự anh Thái
Thiết kế nhà vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tối ưu hóa công năng

Tinh tế trong từng chi tiết

Tinh tế là yếu tố không thể thiếu trong một không gian sang trọng. Sự tinh tế thể hiện qua cách bố trí từng vật dụng trong nhà, màu sắc được kết hợp hài hòa. Những món đồ decor cũng được chú trọng. Cùng với đó là thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ.

Khơi gợi chiều sâu cảm xúc

Nhiều người ví không gian sống như một tác phẩm nghệ thuật. Mà người tạo nên nó chính là các kiến trúc sư. Đúng vậy, những kiến trúc sư sẽ là người hiện thực hóa giấc mơ về tổ ấm của gia chủ.

Nhà không chỉ đơn thuần là nơi nghỉ ngơi. Đây còn là nơi để chúng ta trải nghiệm và khám phá cuộc sống. Nếu nó chỉ định hình dựa vào thị giác hay thiết kế theo một khuôn mẫu nào đó. Mà quên đi sự kết nối, trải nghiệm thì đây có thể sẽ là một tác phẩm vô hồn. Bởi lẽ cái đẹp của không gian luôn phải chạm đến xúc cảm của con người.

Hơn hết, ở một ngôi nhà có sự kết nối giữa không gian và con người. Sẽ thể hiện được trọn vẹn nhất tinh thần, giá trị cũng như cái tôi của gia chủ. Chính vì vậy thiết kế nội thất cần khéo léo và tinh tế. 

Nội thất luôn có sức mạnh to lớn trong việc kết nối và tạo cảm quan về không gian sống. Sự rung cảm về thị giác từ hình khối, màu sắc, họa tiết trang trí hay vật dụng cho phép ta có cái nhìn tổng thể về không gian. Tính chân thực của bề mặt hay chất liệu sẽ giúp câu chuyện cuộc sống thêm phần sinh động.

Nội thất phòng khách sang trọng, tinh tế
Nội thất phòng khách sang trọng, tinh tế

Lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp

Có rất nhiều chất liệu nội thất được lựa chọn cho không gian sống. Tuy nhiên để có một ngôi nhà sang trọng, chất liệu tự nhiên luôn được ưu tiên sử dụng. Trong đó, gỗ óc chó với những đường vân tinh tế, bắt mắt sẽ giúp tôn thêm phần sang trọng cho không gian. Hơn hết, gỗ óc chó có thể kết hợp linh hoạt với chất liệu khác để tạo nên sự hài hòa, thống nhất.

Nội thất biệt thự Quảng Ninh
Phong khách sang trong, đẳng cấp với nội thất từ gỗ óc chó

Không gian sống là nơi lưu giữ những giá trị tinh thần, những kỉ niệm đáng nhớ. Và cũng là nơi thể hiện phong cách của gia chủ. Không gian chỉ thực sự hòa nhịp cùng với người sở hữu khi nó gợi nhắc câu chuyện của chính họ. Cũng chính vì vậy mà những chất liệu thân thiện, gần gũi với thiên nhiên luôn được ưu tiên sử dụng.

Trên đây là những yếu tố cơ bản góp phần tạo nên một không gian sống sang trọng. Bạn cũng muốn ngôi nhà của mình sang trọng, đầy tinh tế? Nếu có hãy liên hệ với nội thất CCJ để được tư vấn chi tiết!

Facebook: CCJ – KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT

Youtube: Kênh CCJ – KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT