Việc sắp xếp và bày trí bàn trang điểm trong phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Chính vì vậy, bố trí bàn trang điểm cần lưu ý tới các yếu tố phong thủy để thu hút vận may và tránh sự xung khắc với các món đồ nội thất khác trong phòng ngủ.

Vị trí của gương bàn trang điểm 

Không nên đặt bàn trang điểm có gương soi ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào. Tại vị trí này, những người bước chân vào phòng ngủ sẽ bị phản chiếu hình ảnh trong gương làm giật mình.

Ngoài ra, gương bàn trang điểm không nên chiếu thẳng vào đầu giường. Theo phong thủy, giường ngủ là nơi yên tĩnh, tránh không để luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên sẽ khiến người ngủ trên giường bị ác mộng không tốt cho sức khỏe.

Hướng đặt bàn trang điểm

Trong phòng ngủ, bàn trang điểm không nên đặt hướng Nam vì nó sẽ khiến cho gương trên bàn tương tác với lửa. Bởi vì gương được xem như là một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Một trong những đơn uy tín trong lĩnh vực cung cấp nội thất Quảng Ninh mà bạn nên lựa chọn đó chính là nội thất CCJ.

Hiện nay, có rất nhiều kiểu bàn trang điểm khác nhau để lựa chọn phù hợp với sở thích, phong cách thiết kế phòng ngủ đẹp. Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ thì nên lựa chọn bàn trang điểm đẹp có kiểu dáng nhỏ gọn để không chiếm quá nhiều diện tích phòng.