Gợi ý xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2022

Văn phòng làm việc là nơi gắn bó mật thiết với đời sống nhân viên chốn công sở. CCJ sẽ gợi ý xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2022 đẹp. Giúp tạo ra môi trường làm việc thoải mái, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo.

Cùng CCJ điểm qua những mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp đang là xu hướng năm 2022. Để bạn có thêm nhiều ý tưởng mới nhằm hoàn thiện nội thất cho văn phòng của mình nhé!

Nội dung

Không gian mở

Phong cách mở trong thiết kế nội thất văn phòng vẫn luôn được ưa chuộng tại nhiều công ty lớn. Phong cách này mang lại sự thông thoáng trong không gian làm việc. Mang đến tầm nhìn rộng mở cùng sự kết nối giữa các thành viên trong công ty. 

Không gian mở mang đến tầm nhìn thoáng đạt, kết nối các thành viên trong công ty (Ảnh: Internet)

Điểm mạnh của không gian này là kết nối mọi người gần nhau hơn thay vì bị ngăn cách bởi những vách ngăn. Bên cạnh đó, phong cách này mang nét hiện đại, năng động và tối ưu về công năng sử dụng nội thất.

Loại bỏ những vách ngăn tù túng để tận dụng triệt để diện tích của làm việc (Ảnh: Internet)

Phương án tối ưu cho các doanh nghiệp

Dịch bệnh diễn biến căng thẳng khiến hai phần ba thời gian trong năm 2021 chúng ta phải làm việc tại nhà. Do đó, nhu cầu được kết nối, được giao tiếp với nhau trở nên cấp thiết. Năm 2022 được kỳ vọng sẽ là năm tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì nhu cầu này cần được đáp ứng. Chắc chắn phong cách mở sẽ là phương án tối ưu cho các doanh nghiệp khi thiết kế văn phòng.

Không gian mở mang đến sự thoải mái, sáng tạo cho mọi nhân viên (Ảnh: Internet)

Một lý do khác khiến phong cách mở sẽ trở thành xu hướng trong năm 2022 là tính hiệu quả. Phong cách này mang đến sự ưu việt trong tối đa hóa quỹ đất của văn phòng. Cùng một diện tích sàn như nhau, doanh nghiệp sẽ tạo được nhiều không gian làm việc hơn hẳn. Từ đó nơi làm việc của bạn sẽ đạt đến sự hoàn hảo cả về thẩm mỹ và công năng của các không gian.

Xem thêm: thiết kế thi công quảng ninh

Tạo điểm nhấn bằng các gam màu nổi bật

Những tone màu nổi bật, các gam màu nóng và rực rỡ sẽ được sử dụng để tạo nên điểm chấm phá. Bên trong không gian làm việc sau đại dịch, con người cần nhất là tinh thần. 

Khả năng kích thích cảm xúc từ những tone màu mạnh sẽ tạo ra nhiệt huyết cho người lao động. (Ảnh: Internet)
Không gian làm việc với nhiều màu sắc tươi vui sẽ đem lại sự tích cực và phấn chấn cho tinh thần (Ảnh: Internet)

Một phần nào đó điều này cũng chịu sự ảnh hưởng của xu thế chung trong sử dụng màu sắc thiết kế.

Mang thiên nhiên đến gần con người

Một xu hướng đang nổi lên trong kiến tạo không gian làm việc của 2022 chính là “phủ xanh văn phòng”. 

Xu hướng “phủ xanh văn phòng” năm 2022 (Ảnh: Internet)

Lợi ích mà cây xanh đem lại cho nơi làm việc có thể kể đến như: giải tỏa căng thẳng, tăng sự tập trung. cải thiện năng suất làm việc, lọc không khí, tăng thẩm mỹ cho văn phòng…

Tận dụng mọi góc nhỏ trong không gian làm việc để đem thiên nhiên đến gần con người (Ảnh: Internet)
Yếu tố tự nhiên ngoài cây xanh thì có thể kể đến ánh sáng tự nhiên (Ảnh: Internet)

Năm 2022 đến, ngoài nhu cầu về cái đẹp thì sức khỏe và sự giao hòa với thiên nhiên được chú trọng. Theo đó, ánh sáng tự nhiên sẽ được tận dụng tối đa thay vì ánh sáng nhân tạo. Các vách kính được ưa chuộng thay cho khuôn cửa hay vách thạch cao. Mở rộng diện tích đón sáng để nhận được nhiều hơn những khoảng sáng tự nhiên. Kết hợp phong cách mở sẽ giúp không gian làm việc của doanh nghiệp trở nên chan hòa với thiên nhiên.

Ánh sáng và cây xanh kết hợp hài hòa cho không gian làm việc thân thiện, giúp tăng năng suất hiệu quả (Ảnh: Internet)

Không gian Pantry

Giữa không gian văn phòng ngột ngạt, nhân viên văn phòng cần có một không gian để thư giãn, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Vì vậy, các văn phòng hiện đại cần có khu vực pantry để giải đáp những vấn đề đó cho nhân viên. 

Không gian pantry văn phòng lý tưởng. (Ảnh: Internet)

Pantry thường được thiết kế với những gam màu nhẹ nhàng. Mang lại cảm giác thư giãn cho mọi người khi tới đây. Đây cũng là không gian mang đậm chất sáng tạo và đường lối thiết kế khác biệt. 

Mẫu pantry với quầy bar tiện lợi (Ảnh: Internet)

Đặc biệt trong các công ty đòi hỏi sự sáng tạo thì đây không chỉ là nơi thư giãn mà còn là nơi để những ý tưởng mới được ra đời. 

Nơi nghỉ ngơi thư giãn và cũng là nơi những ý tưởng bắt đầu (Ảnh: Internet)

Chăm sóc sức khỏe cả thể chất và tinh thần cho nhân sự thể hiện rõ ràng tầm vóc cùng cái TÂM của doanh nghiệp. Chắc chắn sẽ là nơi làm việc lý tưởng mà ai cũng ao ước.

Xem thêm: nội thất biệt thự quảng ninh

Nghệ thuật hóa không gian làm việc

Nghệ thuật hóa không gian làm việc chính là việc đưa những yếu tố nghệ thuật vào không gian văn phòng thông qua những tác phẩm nghệ thuật với các chất liệu độc đáo. 

Phong cách, sáng tạo, độc đáo, phá vỡ nguyên tắc (Ảnh: Internet)

Điều này không chỉ tạo nên một không gian đầy thẩm mỹ cho văn phòng. Khi mà con người ngày càng tập trung coi trọng các trải nghiệm, tương tác tại nơi làm việc.

Khẳng định phong cách riêng của doanh nghiệp (Ảnh: Internet)

Nếu biết cách đầu tư vào nghệ thuật trong không gian văn phòng. Doanh nghiệp có thể tạo dựng một thiết kế văn phòng đẹp và xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, tích cực và thúc đẩy sự sáng tạo. Kết nối các thành viên trong công ty với nhau.

CCJ Tổng hợp

Facebook: CCJ – KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT

Youtube: Kênh CCJ – KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT