Những điều kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp

Bếp là không gian sum vầy, tụ họp của các thành viên trong gia đình, là nơi giữ lửa yêu thương. Chính vì vậy thiết kế nội thất bếp hợp phong thủy rất quan trọng

Tuy nhiên khi thiết kế nội thất bếp, nếu như không nắm rõ các yếu tố trong phong thủy sẽ rất dễ phạm phải những điều kiêng kỵ khiến gia đình không được may mắn. Vì vậy đừng bỏ qua những kiêng kỵ trong thiết kế nội thất bếp được chia sẻ dưới đây.

Nội thất bếp Quảng Ninh
Nội thất bếp phong cach tân cổ điển

Nội dung

Tầm quan trọng của phong thủy nhà bếp

Phong thủy phòng bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng và được gia chủ đặc biệt quan tâm khi thiết kế nội thất. Theo phong thủy, bếp là luồng khí ôn hòa giúp gia đình thêm gắn bó và hòa hợp hơn. Không những thế nơi đây còn tác động nhiều đến tài vận và may mắn của các thành viên.

Chính vì vậy nếu phạm phải những kiêng kỵ trong phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ và mối quan hệ của những thành viên trong gia đình.

Những kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế nội thất bếp

Kiêng đặt bếp đối diện cửa chính

Trong phong thủy có câu “ khai môn kiến táo, tài phúc đa hao”. Có nghĩa là nếu mở cửa chính mà đã gặp ngay phòng bếp thì sẽ ảnh hướng đến phú quý và tài lộc.

Nếu đặt bếp thẳng với cửa chính, luồng khí từ bên ngoài sẽ xông thẳng vào bếp gây bất lợi và ảnh hưởng đến hòa khí. Không những vậy, gió từ cửa chính còn có thể làm tắt bếp, như dập tắt vượng khí của phòng.

Trong trường hợp không còn phương án thiết kế nào khác có thể khắc phục bằng cách đặt tấm bình phong ở giữa. Hoặc cũng có thể đặt bếp nấu tránh thẳng cửa chính.

Nội thất bếp Quảng Ninh
Phòng bếp đầy đủ tiện nghi

Không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Bếp là không gian cần được giữ gìn vệ sinh. Nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Không những vậy nó còn chứa nhiều khí xấu không tốt cho bếp.

Vì vậy không nên đặt bếp hay phòng bếp gần nhà vệ sinh. Cửa bếp cũng tránh đặt đối diện với nhà vệ sinh để tránh ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình.

Kiêng đặt bếp đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ rất cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi và thư giãn. Trong khi đó bếp lại mang nhiều hỏa khí và ồn ào ảnh hưởng đến giấc ngủ. Chưa kể đặt bếp đối diện phòng ngủ sẽ làm mũi dầu mỡ, mùi thức ăn lan vào phòng. Gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kiêng để phòng bếp nhiều gió

Gió sẽ làm phân tán lửa ảnh hưởng đến việc nấu nướng. Chính vì vậy không nên để phòng bếp quá nhiều gió.

Ngoài ra bếp là nơi tích tụ vượng khí, nếu như quá thông thoáng thì có thể những vượng khí tốt sẽ theo đó mà bay hết. Tuy vậy nhưng phòng bếp cũng cần phải có sự thông thoáng nhất định. Có thể bố trí cửa sổ trên bồn rửa để không khí được lưu thông.

Mẫu thiết kế anh Thái - Quảng Ninh
Nội thất bếp tông màu xanh độc đáo

Không đặt bếp tại vị trí trung tâm nhà

Đây là một trong những kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh. Trung tâm nhà cần sự ổn định và bình an để mang đến cuộc sống tốt lành. Trong khi bếp lại mang tính lửa, lửa có phần dữ dội sẽ gây xáo trộn cuộc sống cũng như tài lộc và hạnh phúc của gia đình.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là một điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp. Góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sinh khí cũng như tuổi thọ của những thành viên trong gia đình.

Trên đây là những kiêng kỵ trong thiết kế nội thất bếp mà gia chủ cần tránh. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cách bố trí nội thất bếp hài hòa cả về phong thủy và thẩm mỹ.

Nếu bạn đang muốn sở hữu một gian bếp đẹp ấn tượng lại hợp phong thủy hãy liên hệ với nội thất CCJ- đơn vị tư vấn, thiết kế nội thất bếp Quảng Ninh uy tín.

Facebook: CCJ – KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT

Youtube: Kênh CCJ – KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT