Thiết kế nhà Quảng Ninh, xây nhà trọn gói uy tín nhất Quảng Ninh 2022

Một ngôi nhà kiên cố là chưa đủ, ngày nay gia chủ còn muốn căn nhà của mình đẹp, thẩm mỹ với chi phí hợp lý. Để làm được điều này bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế nhà Quảng Ninh uy tín.

Xã hội ngày càng phát triển, chính vì vậy nhu cầu thiết kế nhà ở cũng ngày càng tăng. Không chỉ ở những thành phố lớn mà ở những tỉnh thành khác thiết kế nhà ngày càng được chú trọng. Vậy tại sao cần thiết kế nhà trước khi thi công? Khi sử dụng dịch vụ thiết kế nhà cần có những lưu ý gì? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Biệt thự anh Tuấn Malorca
Thiêt kể nhà trước khi thi công ngày càng được nhiều gia chủ chú trọng

Nội dung

Tại sao cần thiết kế nhà Quảng Ninh trước khi thi công?

Thiết kế là một công đoạn rất quan trọng. Tuy vậy cũng có không ít người xây nhà mà bỏ qua thiết kế. Họ nghĩ thiết kế nhà phiền phức, không cần thiết hoặc sợ tốn kém. Với những lợi ích mà thiết kế nhà mang lại dưới đây chắc chắn bạn sẽ nhận thấy được tầm quan trọng của công việc này.

Thiết kế nhà giúp không gian được bố trí hợp lý

Sau khi khảo sát diện tích đất và nhu cầu của gia chủ, các kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng để không gian nhà được bố trí phù hợp. Từ phòng ốc đến những chi tiết nhỏ như: đường ống, hệ thống điện, nước… cũng được cân nhắc sao cho hợp lý nhất. Việc thiết kế cũng giúp tận dụng được tối đa diện tích đất. Nhất khu vực có diện tích hạn chế. Chưa kể nhìn vào bản thiết kế kiến trúc sư hay chủ nhà cũng thấy được những điểm bất hợp lý và sửa đổi kịp thời.

Thiết kế nội thất anh Long
Thiết kế thi công nội thất trọn gói tại Quảng Ninh

Tiết kiệm chi phí, hạn chế phát sinh

Có nhiều người cho rằng, thiết kế nhà ở hay thuê một đơn vị thiết kế nhà rất lãng phí. Nhưng thực tế việc thiết kế trước khi xây dựng sẽ giúp hạn chế rất nhiều rủi ro và những chi phí phát sinh. Chưa kể chi phí thiết kế so với giá trị của ngôi nhà chiếm tỉ lệ rất nhỏ chỉ khoảng từ 3- 5 %( tùy đừng đơn vị thiết kế).

Dự toán cho từng hạng mục trong quá trình thi công được thể hiện chi tiết trên bản vẽ. Nhờ vậy gia chủ có thể chủ động hơn về tài chính. Cũng hạn chế tối đa những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công nhà tại Quảng Ninh.

Nhà phố anh Hà Cẩm Phả

Quản lý số lượng, chất lượng vật tư

Với mỗi hạng mục đều có dự toán về vật tư xây dựng. Ghi đầy đủ các thông tin bao gồm: số lượng, chủng loại, đơn giá… Nắm rõ các thông tin về vật tư sử dụng trong xây dựng gia chủ dễ dàng kiểm soát được số lượng cũng như quản lý về chất lượng. Tránh việc thừa, thiếu hay hao hụt vật liệu xây dựng.

Nhà phố anh Hà Cẩm Phả
Mẫu thiết kế nhà phố anh Hà Cẩm Phả

Tính kết cấu bền vững

Một công trình được thiết kế trước khi thi công đã có sự tính toán kỹ lưỡng về thông số và kết cấu. Khi đó ngôi nhà đảm bảo tính kết cấu bền vững và an toàn khi sử dụng. Hạn chế tối đa được trường hợp phải sửa sang, gia cố sau khi xây dựng.

Theo dõi tiến độ thi công

Thiết kế trước khi xây dựng sẽ giúp gia chủ theo dõi được tiến độ thi công nhà, khi đó kế hoạch thi công từng hạng mục đã được lên cụ thể. Dễ dàng theo sát xem hạng mục nào chưa hoàn thành, hạng mục nào đang chậm tiến độ. Từ đó có thể đôn đốc nhà thầu trong quá trình xây dựng.

Biệt thự chị Ngân Monbay
Thiết kế thi công trọn gói đảm bảo tiến độ

Yếu tố phong thủy

Việc bố trí phong thủy trong nhà quyết định đến vận khí của những thành viên trong gia đình. Chính vì vậy phong thủy là yếu tố quan trọng, cần đặc biệt quan tâm khi xây dựng nhà ở.

Về phong thủy, gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm vào các kiến trúc sư. Họ không chỉ có kiến thức về thiết kế mà còn nắm rõ những nguyên tắc trong phong thủy. Từ đó sẽ đưa ra những giải pháp hợp lý nhất trước khi bước vào giai đoạn thi công.

nội thất quảng ninh
Thiết kế nội thất quảng ninh

Thiết kế nhà theo phong cách riêng của gia chủ

Mỗi người sẽ có phong cách, sở thích và tính cách khác nhau. Không thể lấy thiết kế nhà của người khác để xây dựng cho nhà mình.

Để có một ngôi nhà theo phong cách bạn yêu thích hãy lựa chọn dịch vụ thiết kế nhà uy tín. Trước khi thiết kế, các kiến trúc sư sẽ lắng nghe nhu cầu, mong muốn rồi tư vấn cho gia chủ phong cách phù hợp nhất.

Thông qua bản thiết kế 3D, gia chủ cũng sẽ hình dung được ngôi nhà trong tương lai của mình thế nào. Có theo phong cách mà mình mong muốn hay không? Từ đó sẽ có những góp ý, đề xuất với kiến trúc sư để điều chỉnh kịp thời.

Qua đây bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc thiết kế nhà trước khi xây dựng rồi chứ? Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ thiết kế nhà tại Quảng Ninh bạn cần có một vài lưu ý.

Thiết kế nhà phong cách tân cổ điển

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nhà ở

Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín

Để có sự hợp tác tốt với đơn vị thiết kế nhà Quảng Ninh thì việc đầu tiên là cần tìm hiểu kỹ về đơn vị đó. Chỉ khi đã tìm hiểu kỹ thì bạn mới có thể hoàn toàn đặt niềm tin cho họ. Hãy tìm hiểu một vài thông tin cơ bản như: đơn vị hoạt động lâu chưa, đã từng thiết kế công trình nào và phản hồi của khách hàng ra sao. Cùng với đó là thái độ và chuyên môn khi bạn tiếp xúc với họ.

Hãy lưu ý những dịch vụ thiết kế có giá rẻ bất thường. Bởi giá thành và chất lượng là hai yếu tố luôn đi cùng nhau. Nếu giá quá rẻ thì khó đạt được chất lượng như ý muốn. Có thể hồ sơ thiết kế không đủ, thiết kế không độc đáo, chậm tiến độ… Vì vậy gia chủ hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hợp tác với những đơn vị này nhé!

Xưởng CCJ
Đơn vị thiết kế thi công uy tín thường sẽ có xưởng sản xuất

Ký hợp đồng trước khi hợp tác

Trong hợp đồng sẽ có các điều khoản về thời gian, tiến độ, thanh đoán, quy định về sản phẩm bàn giao. Hợp đồng cũng thể hiện nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên. Chính vì vậy hãy ký hợp đồng trước khi hợp tác để đảm bảo quyền lợi của gia chủ cũng như tránh xảy ra những phát sinh không đáng có.

Đừng ngần ngại đặt câu hỏi với kiến trúc sư

Nếu bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế sẽ không thể tránh khỏi những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình được tư vấn. Hay cũng có thể quan điểm của bạn thấy một vài điểm không hợp lý. Khi đó đừng ngần ngại đặt câu hỏi để được giải đáp.

Đây cũng là một yếu tố để bạn đánh giá năng lực của kiến trúc sư cũng như độ chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế. Đồng thời giải đáp mọi băn khoăn sẽ giúp quá trình hợp tác sau này được trôi chảy hơn.

Biệt thự anh Chiến

Tạo điều kiện để kiến trúc sư chủ động và tự do sáng tạo

Gia chủ là người sử dụng căn nhà, có quyền đưa ra những ý kiến riêng của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức về kiến trúc. Chính vì vậy hãy đặt niềm tin vào các kiến trúc sư để họ được tự do sáng tạo.

Tiêu chí chọn đơn vị thiết kế nhà Quảng Ninh uy tín

Dịch vụ thiết kế nhà tại Quảng Ninh ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên cũng tạo không ít khó khăn khi lựa chọn một đơn vị uy tín. Nếu còn nhiều băn khoăn khi lựa chọn địa chỉ uy tín, hãy tham khảo một số tiêu chí đánh giá chất lượng dưới đây.

Bề dày kinh nghiệm

Một đơn vị thiết kế, thi công nhà ở tại Quảng Ninh có nhiều kinh nghiệm sẽ đảm bảo công trình nhà ở đầy đủ công năng, tính thẩm mỹ cao và hợp phong thủy. Họ cũng dễ dàng dự trù ngân sách trước khi thi công để tránh phát sinh quá nhiều chi phí.

Nhà phố anh Hà Cẩm Phả

Quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp

Làm việc minh bạch, chuyên nghiệp sẽ mang đến cho khách hàng sự tin tưởng nhất định. Đa số khách hàng muốn theo dõi những hoạt động đang diễn ra trong quá trình hoàn thiện tổ ấm của họ. Vì vậy những đơn vị thiết kế nhà ở tại Quảng Ninh có quy trình làm việc minh bạch sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn. Minh bạch và chuyên nghiệp cũng là cách để hạn chế tối đa rủi ro khi hợp tác.

Đội ngũ nhân viên nội thất CCJ chuyên nghiệp

Năng lực thiết kế của kiến trúc sư

Năng lực của kiến trúc sự là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn dịch vụ thiết kế nhà. Bạn có thể đánh giá năng lực thông qua quá trình lên ý tưởng và hoàn thành nó. Có thể thông qua những bản thiết kế trước đó. Và cũng xem xét cả khả năng cập nhật xu hướng “bắt trent” trong thiết kế nhà ở.

Dịch vụ chất lượng, chi phí hợp lý

Đơn vị thiết kế nhà tại Quảng Ninh uy tín, chuyên nghiệp sẽ đảm bảo quá trình trong và sau khi bàn giao thành phẩm. Họ luôn có trách nghiệm và giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và lắng nghe mong muốn, nhu cầu của khách hàng.

Cùng với đó chi phí thiết kế cũng phải hợp lý. Đừng vì tiết kiệm mà lựa chọn những đơn vị giá rẻ, không đảm bảo chất lượng. Có thể bạn sẽ khiến bạn mất thời gian và tốn kém chi phí thi công sau này. Cũng tránh tình trạng chọn dịch vụ có mức giá trên trời.

Với những chia sẻ ở trên thì thiết kế nhà trước khi xây dựng là rất cần thiết. Và việc lựa chọn đơn vị uy tín, hợp tác thiết kế cũng vô cùng quan trọng.

CCJ là một trong những đơn vị thiết kế, thi công nội thất, nhà ở uy tín, chuyên nghiệp tại Quảng Ninh. Nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu trong hành trình xây dựng tổ ấm của mình thì hãy liên hệ ngay với nội thất Quảng Ninh nhé!